Ngày đăng:   Thứ 3, 06-03-2018 14:08:56   /   Lượt đọc: 2099

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 3/2018

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 99 phát hành vào trung tuần tháng 3/2018 đăng tải nhiều bài viết sâu sắc về Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, Kỳ thi THPT quốc gia 2018, Ngày hội CNTT, Kỳ thi toán học HOMC lần thứ 15…

 

Mở đầu Tạp chí số này là bài nghiên cứu "Tư tưởng giáo dục thân dân của Hồ Chí Minh qua ý nghĩa một thông điệp" của PGS.TS Đặng Quốc Bảo. Bài viết đi sâu vào phân tích lời kêu gọi "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người" của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đưa ra những dẫn chứng thực tế trong công tác giáo dục.

Tháng 3 (tháng Thanh niên), Tạp chí đăng tải bài viết "Đóng góp của thanh niên Thủ đô trong cuộc kháng chiến chống Mỹ". Bên cạnh đó, chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Tạp chí có bài "Ngày 8/3 của những nữ giáo viên có chồng công tác tại Trường Sa" giúp độc giả hiểu hơn về cuộc sống và những hy sinh thầm lặng của những nữ nhà giáo Thủ đô đang có chồng ngày đêm canh giữ lãnh thổ, sự bình yên cho Tổ quốc.

Gương mặt của chuyên mục "Gặp gỡ trong tháng" số này, TS.Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam sẽ trao đổi cụ thể về những yêu cầu của giáo viên trong thời kỳ đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục, đặc biệt là giai đoạn triển khai Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Bên cạnh đó TS. Vũ Minh Đức cũng nêu rõ hơn về quyền lợi, chế độ chính sách của giáo viên hiện nay.

Một trong những điểm mới của kỳ thi Toán học mở rộng (HMOC) năm 2018 là có sự tham gia của các đoàn học sinh quốc tế. Tạp chí số 99 đăng tải cụ thể hơn về những nét mới của kỳ thi năm nay và điểm qua đôi nét về lịch sử, ý nghĩa của cuộc thi này.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này còn nhiều bài viết đặc sắc, thiết thực như: Các chương trình khảo sát quốc tế giáo dục phổ thông năm 2018; Các bước xây dựng bài giảng E-learning; Rèn luyện cách sống khoan dung, độ lượng; Rèn kỹ năng an toàn cho trẻ trước những mối nguy hại; Ủng hộ con khởi nghiệp – lập nghiệp.

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

 

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ