Ngày đăng:   Thứ 6, 04-03-2016 21:24:19   /   Lượt đọc: 3974

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 3/2016

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 75 phát hành đầu tháng 3/2016 với nhiều bài viết sâu sắc về đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế. Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Tạp chí đăng tải thông tin và hình ảnh về Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng vừa mới diễn ra.

 

Tháng 3 năm nay kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển giáo dục nước nhà, nổi tiếng với câu nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Nhân dịp này, Tạp chí đăng tải bài nghiên cứu “Phạm Văn Đồng – Nhà chính trị giáo dục ưu tú của đất nước” của PGS.TS Đặng Quốc Bảo.

Khách mời của chuyên mục “Gặp gỡ trong tháng” số này là Nhà báo Hồ Quang Lợi – PCT thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội nhà báo Hà Nội. Không chỉ nói về công tác quy hoạch báo chí, đào tạo đội ngũ nhà báo hiện nay mà với kinh nghiệm lâu năm của một nhà báo chuyên về bình luận quốc tế, từng giữ cương vị Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Hồ Quang Lợi đã phân tích sâu về đổi mới giáo dục, thời cơ và thách thức khi hội nhập quốc tế.

Để giúp thí sinh tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016, Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 3/2016 cập nhật và tổng hợp những điểm mới đáng lưu ý trong kỳ thi năm nay.

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” là sự kiện diễn ra 5 năm 1 lần, được đông đảo nữ nhà giáo Thủ đô mong chờ. Đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này, độc giả sẽ không chỉ được nhìn ngắm những gương mặt nổi bật trong cuộc thi mà còn hiểu rõ về lịch sử và ý nghĩa của cuộc thi này. Đặc biệt, chân dung cô giáo đoạt giải Nhất của cuộc thi cũng được khắc họa rõ nét trong cuốn Tạp chí.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này còn rất nhiều bài viết hữu ích cho giáo viên, CMHS như: “Đặt câu hỏi thế nào để phát triển năng lực học sinh?”, “Kỷ luật phải vì sự tiến bộ của trò”, “An toàn thực phẩm và câu chuyện lương tâm bé bỏng”, “Cởi mở khi đánh giá người cao tuổi”…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ