Ngày đăng:   Thứ 3, 06-12-2016 16:32:47   /   Lượt đọc: 3052

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 12/2016

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 84 phát hành đầu tháng 12 đăng tải các bài viết đặc sắc về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, tiến trình đổi mới giáo dục và đào tạo, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia…

Minh triết “Dĩ bất biến - Ứng vạn biến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh được vận dụng như thế nào trong công cuộc đổi mới giáo dục từ trước tới nay. Câu trả lời phần nào có trong bài nghiên cứu của PGS.TS Đặng Quốc Bảo được đăng tải ngay trong trang đầu của cuốn Tạp chí.

Kỷ niệm 72 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/20160), Tạp chí đăng tải bài viết “Chiến thắng đầu tiên của quân đội ta” để giúp độc giả hiểu hơn về sự ra đời và những bước đi đầu tiên của Quân đội ta.

Nghị trường của Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV đã thảo luận sôi nổi về công tác phát triển giáo dục và đào tạo. Hãy cùng nhìn lại những điểm đáng chú ý đã được các đại biểu nêu ra trong bài viết “Quốc hội bàn về giáo dục: Còn đó những băn khoăn”.

Nhân vật của “Gặp gỡ trong tháng” số này là TS. Lê Viết Khuyến, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), hiện là Trưởng ban hỗ trợ chất lượng giáo dục đại học đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của ông về tiến trình đổi mới giáo dục hiện nay, cũng như tình trạng cử nhân thất nghiệp đang được xã hội đặc biệt quan tâm.

Đặc biệt, Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này đăng tải bài viết và những hình ảnh về cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học vừa mới diễn ra vào cuối tháng 11 vừa qua để giúp độc giả hiểu hơn về suy nghĩ và ý tưởng khoa học của học sinh Thủ đô hiện nay.

Ngoài ra, Tạp chí số 84 còn có các bài viết phản ánh về khó khăn của các quận, huyện trong công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia, sáng kiến đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục tại các trường tiểu học, nâng cao tính biểu cảm của ngôn ngữ trong dạy học Lịch sử. Độc giả cũng có thể hiểu hơn về phương pháp khen ngợi con cái, nuôi dạy con khi các cháu đang ở tuổi vị thành niên, bí quyết chọn mua đồ chơi cho trẻ…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ