Ngày đăng:   Thứ 4, 09-11-2016 14:30:04   /   Lượt đọc: 2995

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 11/2016

(GDTĐ) - Ân phẩm đặc biệt số 82+83, với những bài viết đặc sắc tôn vinh đóng góp của những nhà giáo Thủ đô cho sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục, là món quà ý nghĩa chào mừng 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ quan tâm cho sự nghiệp giáo dục mà còn dành tặng cho giáo viên giỏi, học sinh giỏi một phần thưởng đặc biệt. Những thông tin về phần thưởng này sẽ được đăng tải trong bài viết “Giải thưởng Bác Hồ” trên Tạp chí số tháng 11/2016.

 Trong chuyên mục Gặp gỡ trong tháng, TS Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề Ban Tuyên giáo Trung ương phân tích thực trạng công tác dạy nghề trong các trường hiện nay cũng như vai trò của đội ngũ giáo viên dạy nghề trong thời đại mới.

NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh được những người làm giáo dục cả nước biết đến với hình ảnh nhà giáo, nhà quản lý tận tụy, tài năng, tâm huyết, dẫn dắt ngôi trường Nguyễn Siêu. Đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này, độc giả sẽ được lắng nghe những câu chuyện chưa bao giờ kể về sự nghiệp cầm súng, cầm bút của ông, để hiểu thêm nhiều điều về “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016”.

Câu hỏi “Bao giờ giáo viên sống được bằng lương?” sẽ được đề cập và phần nào được giải đáp trong bài viết “Nâng cao chất lượng đời sống nhà giáo” đăng trên Tap chí số tháng 11. Bên cạnh đó, đọc Tạp chí số này, độc giả sẽ hiểu về sự khác biệt trong ngày 20/11 của các giáo viên giảng dạy ở các trung tâm ngoại ngữ so với giáo viên trong các trường phổ thông. 

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này ghi nhận công tác chuẩn bị của các nhà trường, sự thay đổi cách dạy, các học của giáo viên, học sinh Thủ đô cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Cùng với đó là bài phản ánh những tồn tại trong công tác đào tạo học sinh trường chuyên hiện nay.

Giáo viên, nhân viên các trường có thể tìm tháy một số sáng kiến kinh nghiệm thú vị, hưu ích trên Tạp chí số này như: Giúp học sinh tiểu học say mê với hoạt động thư viện; Cách làm bài thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đề thực tiễn; Sáng tác một số bài múa, vận động minh họa cho cô và trẻ mẫu giáo; Giúp học sinh tránh xa tính ghen ghét, đố kỵ…

Tạp chí số 82 + 83 còn rất nhiều bài viết thú vị khác như: Tâm sự cùng con nhân ngày Nhà giáo Việt Nam; Lo ngại các gia đình 2-4-1; “chênh vênh” với tuổi mới lớn; Khi phụ huynh không là… ngoại phạm; Mềm dẻo trong cách ứng xử giữa cha mẹ và con cái; Đẩy lùi chứng mất ngủ do thiếu máu não; Thách thức của giáo dục Afghanistan…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ