Ngày đăng:   Thứ 5, 06-02-2020 15:05:36   /   Lượt đọc: 960

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 1,2/2020

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số đầu năm mới 2020 đăng tải nhiều bài viết đặc sắc tổng kết lại những thành tựu, dấu ấn nổi bật của giáo dục Thủ đô trong năm 2019. Bên cạnh đó còn có các bài viết mang tính thời sự như công tác phòng chống dịch do virus corona Vũ Hán (nCoV) tại các trường học.

 

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 1,2 chào Xuân Canh Tý 2020 được “khai bút” bằng các bài nghiên cứu như: “Nhà nước kiến tạo phát triển và nền giáo dục kiến tạo: Mối quan hệ tương hỗ để xã hội phát triển lành mạnh, bền vững”; “Trường học hạnh phúc: Quan điểm và vấn đề tổ chức sư phạm trong xây dựng, phát triển”.

Điểm nhấn trong cuốn Tạp chí Giáo dục Thủ đố số đặc biệt này là loạt bài nhìn lại giáo dục Thủ đô năm 2019. Cụ thể, Tạp chí đăng tải chi tiết 10 sự kiện tiêu biểu của ngành GDĐT Hà Nội trong năm qua. Ngay sau đó, các bài viết “Chăm sóc mầm Xuân”, “Vươn cao trí tuệ Việt” và loạt hình ảnh được đăng tải trang trọng trên trang bìa của Tạp chí sẽ giúp độc giả có cái nhìn rõ nét, chân thực về những con người cụ thể, việc làm cụ thể góp phần tạo nên những dấu ấn đáng nhớ của giáo dục Hà Nội trong năm 2019.

Đặc biệt, Tạp chí số này có bài phỏng vấn TS Chử Xuân Dũng -Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Tạp chí về định hướng hoạt động của Tạp chí trong việc thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Tạp chí số đầu Xuân mới cũng giới thiệu, tôn vinh nhiều tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo trong các bài: “Nét đẹp ngày Xuân của những nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”, “Hạnh phúc của nữ nhà giáo Thủ đô có chồng công tác nơi đảo xa”, “Sống trên đời cần có một tấm lòng”, “Hành trình của hiểu biết và yêu thương”…

Tạp chí cũng cập nhật kịp thời các thông tin về các sự kiện của ngành như Lễ khai bút đầu xuân Canh Tý 2020; công tác phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (nCoV) trong các trường học Hà Nội…

Chào đón năm mới, Tạp chí còn nhiều bài viết thú vị về những nét đẹp văn hóa của Hà Nội như: Hương mộc xuân; Hoa nở ngàn năm trên gốm đá Lý; Nghi Tàm – vùng đất cổ xưa đáng nhớ; Thương nhớ bánh cuốn Thanh Trì; Tương Mông Phụ - Hồn quê trong gia vị đượm nồng; Dẻo thơm xôi Kẻ Gạ…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (024) 39393749; Ban Trị sự: (024) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GDĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ