Ngày đăng:   Thứ 6, 07-11-2015 15:27:26   /   Lượt đọc: 3511

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số đặc biệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 70 +71 phát hành trung tuần tháng 11 đăng tải nhiều bài viết đặc sắc là món quà ý nghĩa gửi tặng các nhà giáo nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015. Cuốn Tạp chí số đặc biệt này cũng có nhiều bài phân tích sâu về Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020, chương trình giáo dục phổ thông mới…

Bìa Tạp chí

Mở đầu Tạp chí số tháng 11 là bài nghiên cứu “Quan hệ thầy – trò trong minh triết giáo dục của Hồ Chí Minh” của hai tác giả PGS.TS Đặng Quốc Bảo và Trương Ngọc Ánh. Không chỉ làm rõ những lời dạy quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bài viết còn liên hệ với công tác đổi mới giáo dục hiện nay.

Đầu tháng 11, các tầng lớp tri thức và nhân dân Thủ đô đã được hòa mình vào sự kiện chính trị đặc biệt trọng đại, đó là Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020. Để giúp độc giả nhìn nhận rõ hơn về thành công của Đại hội, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đăng tải bài viết “Kỳ vọng vào sự đột phá”, nêu lên những nội dung, kết quả nổi bật của Đại hội, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến công tác phát triển giáo dục và đào tạo của Thủ đô trong thời gian tới.

Nhân vật của chuyên mục “Gặp gỡ trong tháng” số này, PGS.TS Trần Kiều – Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, hiện là Chủ tịch hội Khoa học – Tâm lý giáo dục Việt Nam có cuộc trao đổi với PV Tạp chí Giáo dục Thủ đô về Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến toàn dân.

Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Tạp chí đăng tải chùm bài viết với chủ đề “Những người thắp lửa” với những câu chuyện, chia sẻ về nghề, về cuộc sống của các giáo viên Thủ đô. Đặc biệt, cuốn Tạp chí đã trở thành chiếc cầu nối thông tin giữa Thủ đô và đất nước qua bài viết “Nơi thầy cô đã đến và ở lại”, nói về những vất vả, khó khăn và tình yêu nghề của những thầy cô giáo miền xuôi lặn lội lên vùng cao mang con chữ đến với học trò nghèo.

Tạp chí số tháng 11 tiếp tục chùm bài viết về công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia tại Thủ đô Hà Nội. Bài 2 với chủ đề “Gỡ khó từ những cách làm hay” phản ánh chân thực những khó khăn mà các đơn vị gặp phải trong công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia và những giải pháp đã được thực hiện để nâng số lượng và chất lượng trường Chuẩn trong 5 năm qua.

Ngoài ra, Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này còn có nhiều bài viết thú vị, thiết thực cho giáo viên, CMSH như: Đổi mới giáo dục, đào tạo: Cần lắm sự nỗ lực của người thầy”, “Bồi đắp lòng nhân ái cho học sinh qua các tác phẩm văn học”, “Kho học liệu điện tử”, “Dạy con tính tự lập qua các giai đoạn phát triển”, “Đừng để lỡ cơ hội của con”…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ