Ngày đăng:   Thứ 6, 30-09-2016 15:17:28   /   Lượt đọc: 3245

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 81, tháng 10/2016

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 81 được phát hành vào đầu tháng 10/2016 đăng tải các bài viết đặc sắc kỷ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô, cùng với đó là những thông tin quan trọng xoay quanh kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

 

Qua câu chuyện của những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và được trao trả tự do vào mùa Thu năm 1954, bài viết “Niềm vui ngày hội ngộ” sẽ giúp độc giả hiểu hơn về không khí hân hoan của Thủ đô Hà Nội trong những ngày tháng 10 lịch sử khi Thủ đô được giải phóng 62 năm trước. Ngay sau đó, bài viết “Làm đẹp thêm hình ảnh Thủ đô thời hội nhập” sẽ điểm lại một số thành tựu đối ngoại nổi bật của Thủ đô trong 62 năm qua và đưa ra một số giải pháp để tô điểm hình ảnh Thủ đô trong mắt bạn bè thế giới.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 10 đăng tải các thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, cùng những phân tích và chia sẻ của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT nhằm giúp các bậc phụ huynh và thầy, trò các trường THPT an tâm hơn trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Trong chuyên mục “Gặp gỡ trong tháng”, PGS.TS Vũ Trọng Rỹ - nguyên Trưởng phòng quản lý khoa học – Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, hiện là Phó Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam đã chia sẻ nhiều thông tin về tình hình thực hiện đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư thay thế Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT cũng như những ý kiến tâm huyết về phát triển năng lực học sinh cùng các giải pháp cải cách công tác đào tạo giáo viên phổ thông.

Đáng lưu ý, Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này đã phản ánh khách quan tình trạng xuống cấp nhà vệ sinh tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố để từ đó cùng các cơ quan quản lý tìm ra giải pháp giải quyết thực trạng này. Bên cạnh đó, Tạp chí cũng phản ánh chi tiết về thực trạng công tác đào tạo sư phạm tại Hà Nội hiện nay.

Tạp chí số 81 còn rất nhiều bài viết thiết thực và thú vị khác như: Biện pháp đổi mới quản lý với các trường thực hiện mô hình chất lượng cao; Dạy tin học theo hướng phát triển năng lực học sinh; nguy cơ tàn tật do đau nửa đầu; Pokemon Go được sử dụng để giáo dục trẻ tự kỷ; trường mầm non ngoài trời tăng sự nhanh nhẹn cho trẻ…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ