Ngày đăng:   Thứ 4, 19-10-2016 15:42:54   /   Lượt đọc: 2745

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng chống tham nhũng

(GDTĐ) - Tại Hội nghị thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 18/10, ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính, Thành uỷ Hà Nội cho biết, Thành ủy luôn xác định công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) là nhiệm vụ trọng tâm và đã chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường thực hiện, trong đó tập trung vào các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, cải cách hành chính và phối hợp với các cơ quan chức năng trong phát hiện, xử lý tham nhũng.

Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính, Thành uỷ Hà Nội thông tin tới báo chí về công tác PCTN

Trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về PCTN, UBND TP đã ban hành kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn Thành phố năm 2016, chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nói chung và pháp luật về PCTN nói riêng, Công ước của Liên Hợp quốc về PCTN trong CBCC, viên chức và nhân dân đến năm 2016. UBND TP cũng đã ban hành văn bản về việc thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung PCTN vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo…

Trong 9 tháng năm 2016, nhiều vụ án hình sự trọng điểm, nhạy cảm, phức tạp được dư luận xã hội quan tâm, đặc biệt là các vụ án tham nhũng do Trung ương uỷ quyền đã đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh đáp ứng yêu cầu chính trị của địa phương, được dư luận đồng tình, ủng hộ. Điển hình là đưa ra xét xử bị cáo Phạm Thị Bích Lương và đồng phạm phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong đó, Công an Thành phố đã thụ lý điều tra 21 vụ, 64 bị can các tội về tham nhũng, tài sản thiệt hại trên 3.400 m2 đất và 600 triệu đồng. Viện Kiểm sát Nhân dân hai cấp thụ lý 12 vụ, 33 bị can và Toà án Nhân dân hai cấp của Thành phố đã xét xử 11 vụ, 64 bị cáo các tội phạm tham nhũng.

3 tháng cuối năm 2016, để nâng cao hiệu quả công tác PCTN, Thành phố đã chỉ đạo nhiều giải pháp trong đó có tăng cường kiểm tra, giám sát; tăng cường cải cách hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về PCTN…

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ