Ngày đăng:   Thứ 4, 11-11-2015 16:21:44   /   Lượt đọc: 3855

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Gia Lâm

(GDTĐ) - Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Tạp chí Giáo dục Thủ đô có kế hoạch làm việc với Phòng GD&ĐT các quận, huyện. Ngày 12/11, Tạp chí đã có buổi làm việc với phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Tạp chí Giáo dục Thủ đô có Tổng Biên tập Nguyễn Quang Đông Thành, các đồng chí Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Nội dung cùng phóng viên, cán bộ phát hành, cán bộ truyền thông của Tạp chí. Về phía phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm có đồng chí Hoàng Việt Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các đồng chí lãnh đạo phòng, chủ tịch CĐ ngành, chuyên viên phụ trách công tác phát hành.

Tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Tạp chí GDTĐ Nguyễn Quang Đông Thành đã trao đổi với phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm về công tác tuyên truyền các hoạt động của ngành GD&ĐT Gia Lâm trên Tạp chí GDTĐ năm học 2014 – 2015. Theo đó, năm học vừa qua, Tạp chí đã đăng một số bài và ảnh tuyên truyền trên cả Tạp chí giấy, Website của Sở GD&ĐT Hà Nội và trang Thông tin điện tử của Tạp chí về các hoạt động của các đơn vị, các tấm gương tập thể, cá nhân thuộc ngành GD&ĐT Gia Lâm.

Về công tác phát hành, hàng tháng, Phòng GD&ĐT Gia Lâm đã tham gia chỉ đạo phát hành Tạp chí GDTĐ đến 100% đơn vị trường học trực thuộc. Tuy nhiên, số lượng chưa đạt theo chỉ đạo của Sở (đó là, khối MN: 4-5 cuốn/số; khối TH, THCS: phát hành đến từng lớp cho giáo viên chủ nhiệm lớp, thư viện và Ban giám hiệu).

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Tổng Biên tập đã thông báo đến phòng GD&ĐT huyện về việc Tạp chí GDTĐ được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Mã số chuẩn quốc tế (ISSN). Hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn thông báo về việc Tạp chí GDTĐ có chỉ số ISSN gửi về các phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Các bài viết, công trình nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí có chỉ số ISSN được xem xét là lợi thế khi bảo vệ luận văn Thạc sỹ, là điều kiện cần khi thi tuyển nghiên cứu sinh và bảo vệ luận án Tiến sỹ. Bên cạnh đó, để tờ Tạp chí ngày càng phong phú, đa dạng về nội dung, từ tháng 4 năm 2015, Tạp chí cũng đã mở thêm chuyên mục mới “Chúng em viết về chúng em”- đăng tải các bài viết của các em học sinh trao đổi kinh nghiệm học tập, giới thiệu gương những học sinh giỏi, những sáng kiến, sáng tạo việc làm hay đồng thời là diễn đàn để các em nói lên suy nghĩ, cảm nhận của mình về bạn bè, thầy cô và mái trường, bày tỏ quan điểm của các em về các vấn đề của cuộc sống…

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến của đồng chí Tổng Biên tập, đ/c Hoàng Việt Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm chia sẻ: Tạp chí GDTĐ là một tờ Tạp chí chính thống của ngành GD&ĐT Hà Nội, có rất nhiều chuyên mục hay, phong phú, thiết thực, thông tin kịp thời về các hoạt động của ngành. Thông qua Tạp chí, CBGV có thêm những tư liệu hay phục vụ cho việc giảng dạy; nắm bắt được nhiều thông tin hoạt động, chỉ đạo của ngành và của các cấp cho hoạt động giáo dục, đào tạo… Chính vì vậy, phòng GD&ĐT huyện thấy có trách nhiệm phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Tạp chí trong việc tuyên truyền các hoạt động, các tấm gương tập thể, cá nhân của ngành GD&ĐT huyện và mong muốn, tất cả các công việc mà phòng GD&ĐT huyện làm được sẽ được tuyên truyền rộng rãi đến bạn đọc và có sức lan tỏa lớn thông qua Tạp chí. Đồng chí cho biết, trong thời gian tới, ngành GD huyện sẽ quan tâm đẩy mạnh công tác phát hành Tạp chí trong các trường học trên địa bàn. Đồng thời sẽ thông báo đến các trường những nét mới của Tạp chí để CBGV-HS kịp thời nắm bắt, nhất là việc Tạp chí GDTĐ đã có chỉ số ISSN và xây dựng chuyên mục mới dành cho học sinh…

Kết thúc buổi làm việc, Tổng Biên tập Tạp chí GDTĐ đề nghị phòng GD&ĐT huyện sau khi nhận được công văn của Sở giới thiệu về chỉ số ISSN của Tạp chí sẽ nối bản gửi cho các trường trực thuộc. Bên cạnh đó, Phòng thường xuyên thông tin cho Tạp chí về các hoạt động, các tấm gương của cơ sở để Tạp chí có sự phối hợp tuyên truyền kịp thời. Tạp chí cũng mong muốn được nghe những nhận xét, phản hồi của các đơn vị về hoạt động xuất bản của số Tạp chí in hàng tháng và trang tin điện tử giaoducthudo.com.vn để Tạp chí có những điều chỉnh, thay đổi ngày càng nâng cao chất lượng và gắn bó hơn với cơ sở, phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề mà cơ sở cần.

Qua buổi làm việc, cả hai bên đều cho rằng sự giao lưu, hợp tác giữa hai đơn vị là hết sức cần thiết và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ