Ngày đăng:   Thứ 4, 27-07-2016 14:53:09   /   Lượt đọc: 3558

Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội thăm và tặng quà cho vợ phi công Trần Quang Khải

(GDTĐ) - Kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), chiều 26/7, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã đến thăm và tặng quà cho vợ và con gái của Đại tá Trần Quang Khải (đã hi sinh trong lúc bay huấn luyện trên máy bay Su-30 MK2 ngày 14/6).

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà tặng quà cho vợ chiến sĩ Trần Quang Khải

Vợ và con gái của phi công Trần Quang Khải là chị Trần Thị Hà và bé Khánh Vân hiện vẫn đang phải ở trong một ngôi nhà trọ tại quận Long Biên. Chị Hà đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký quyết định số 3215/QĐ-UBND tuyển dụng đặc cách vào viên chức. Năm học 2016 – 2017, Thạc sĩ Trần Thị Hà sẽ bắt đầu giảng dạy môn Sinh học tại trường THPT Chu Văn An.

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã trao số tiền 3 triệu đồng cho vợ, con chiến sĩ Trần Quang Khải nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát của gia đình, động viên chị Trần Thị Hà sớm vượt qua khó khăn để nuôi con thật tốt và hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy trong năm học mới 2016 – 2017.

Chị Trần Thị Hà xúc động đón nhận món quà của ngành GD&ĐT Hà Nội. Chị chia sẻ: “Khi được Chủ tịch CĐGD Hà Nội và Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An đến thăm, tặng quà, tôi vô cùng cảm động. Chính sự quan tâm này đã làm tôi thấy ấm lòng, vơi bớt nỗi buồn. Thời gian qua, tôi vô cùng biết ơn sự quan tâm và giúp đỡ của các cấp chính quyền, đặc biệt là các thầy cô giáo. Từ khi được quyết định về giảng dạy tại trường THPT Chu Văn An, BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Tổ bộ môn không chỉ an ủi, động viên mà còn giúp tôi rất nhiều để làm quen với môi trường mới, đặc biệt là trau dồi chuyên môn để sẵn sàng cho năm học 2016- 2017”.

Theo Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà, cùng với việc tặng quà cho vợ chiến sĩ Trần Quang Khải, kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ năm nay, CĐGD Hà Nội đã yêu cầu tất cả các công đoàn cơ sở thăm hỏi và động viên các giáo viên là thương binh, người thân của các thương binh, liệt sĩ. Đồng thời, hàng năm, vào đầu Xuân, ngành GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức gặp mặt và trao quà cho vợ, con của cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ