Ngày đăng:   Thứ 6, 29-01-2016 21:38:52   /   Lượt đọc: 3357

Công đoàn Giáo dục Hà Nội triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2015 - 2016

(GDTĐ) - Sáng 1/2, CĐGD Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2015 – 2016, đồng thời phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xuân Bính thân 2016.

Đến nay, CĐGD Hà Nội đã có tổng số 233 cơ sở công đoàn trực thuộc, tăng 9 cơ sở so với năm học 2014 – 2015. Ban chấp hành Công đoàn ngành đã lựa chọn những vấn đề then chốt có tác động lớn đến CBGV, NV để tập trung nghiên cứu và chỉ đạo thực hiện. Trong quá trình thực hiện, các cấp công đoàn từ cơ sở đến thành phố đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền góp phần nâng cao hiệu lực quản lý của các cấp chính quyền, phát huy tốt vai trò đại diện của tổ chức công đoàn, tạo hiệu quả cao trong các hoạt động.

Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp trao tặng CĐGD Hà Nội 50 triệu đồng giúp đỡ các cán bộ, giáo viên khó khăn nhân dịp Tết Bính Thân

Công đoàn ngành đã tổ chức cho CBGV, NV tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo Luật, Nghị định liên quan đến việc làm, chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên. Bước vào học mới 2015-2016, Sở GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt và trao quà cho các nhà giáo là vợ các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, các em học sinh là con của các CBCS đang công tác tại quần đảo Trường Sa và các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong học kỳ I vừa qua, CĐGD Hà Nội cũng đã nghiệm thu nhà ở công vụ giáo viên của trường Tiểu học Minh Châu (Ba Vì) với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng và nghiệm thu Mái ấm Công đoàn trường THPT Chương Mỹ B. Đồng thời triển khai xét chọn đề nghị LĐLĐ Thành phố khảo sát, hỗ trợ 1 Mái ấm Công đoàn năm 2016 cho đoàn viên công đoàn trường THPT Quang Minh. Các công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nằm nâng cao đời sống tinh thần cho CBGV,NV.

Trong học kỳ 2, hoạt động công đoàn có 8 nhiệm vụ trọng tâm. Theo Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà, một số việc làm cần được triển khai ngay là: Giám sát, thực hiện nghiêm túc chế độ chính sách của người lao động, đặc biệt nhân dịp Tết Bính Thân 2016, tiếp tục làm tốt các hoạt động chăm lo tết tại đơn vị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường, đảm bảo không có cán bộ, nhân viên nào gặp khó khăn không có Tết; Ngay sau khi Công đoàn ngành phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xuân, các đơn vị cần phát động thi đua tại chính đơn vị với những nội dung gắn với hoạt động chuyên môn và nhiệm vụ chính trị; Tổ chức tốt Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp khu vực và cấp Thành phố và giải Bóng bàn cán bộ giáo viên, nhân viên năm học 2015 – 2016; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động, đặc biệt là thực hiện tốt Nghị quyết 29 của BCH TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả của hoạt động công đoàn cơ sở.

Trao quà Tết cho các cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp đánh giá cao hoạt động của ngành GD&ĐT Hà Nội trong học kỳ 1 vừa qua, đồng thời đề nghị công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội trong học kỳ 2 làm tốt hơn nữa công tác truyền thông để cán bộ, giáo viên thực hiện tốt chủ trương, chinh sách, pháp luật của nhà nước. Mỗi thầy cô giáo đều có ý thức phấn đấu trở thành tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Bên cạnh đó, công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội cũng cần tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, giám sát và đảm bảo cho các thầy cô được hưởng đúng chế độ, quyền lợi chính đáng một cách đầy đủ, kịp thời.

Cũng trong sáng nay, CĐGD Hà Nội đã phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016. Cụ thể, các đơn vị đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là thi đua “Hai tốt”; Tập trung phát động và triển khai các phong trào thi đua theo theo các chuyên đề: Năm trật tự và văn minh đô thị của Thành phố và năm “Phát triển đoàn viên” của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Nhân dịp Tết Bính Thân, CĐGD Việt Nam đã trao tặng 50 triệu đồng cho các cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và 5 xuất quà Tết cho các học sinh là con cán bộ, giáo viên khó khăn đặc biệt. Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội cũng trao các xuất quà Tết cho các cán bộ, giáo viên, học sinh và cựu giáo chức có hoàn cảnh khó khăn, mẹ Việt Nam anh hùng, 10 cô giáo là vợ các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa với tổng trị giá hơn 460 triệu đồng.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ