Ngày đăng:   Thứ 3, 15-01-2019 14:37:45   /   Lượt đọc: 1726

Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ V tiếp nối những hành trình nhân ái

(GDTĐ) - Ngày 12/01/2019, đoàn thiện nguyện chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ V do trường Tiểu học Giang Biên, quận Long Biên tổ chức đã đến với thầy trò trường Tiểu học Nậm Mười và trường Mầm non Nậm Mười tại điểm trường Trung tâm - thôn La Háu Pành, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái để trao những phần quà ý nghĩa giúp các em đón một mùa xuân mới ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc; đồng thời động viên, khích lệ thầy và trò nhà trường khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Niềm vui của các em HS khi được nhận những chiếc áo ấm và túi quà tết

Đây là chương trình thường niên của thầy và trò trường TH Giang Biên kể từ khi thực hiện công văn số 332/SGD&ĐT-HSSV, ngày 23/ 01 /2014 của Sở GD&ĐT Hà Nội "về việc hỗ trợ các nhà trường vùng đặc biệt khó khăn, vùng thường xuyên phải chịu các điều kiện khắc nghiệt về thời tiết". Theo đó, trường TH Giang Biên đã đăng ký kết nghĩa với trường Phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Nậm Mười. Hàng năm vào dịp năm mới, thầy và trò nhà trường đã phối hợp với các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa xuân cho em”, trao những phần quà ấm áp nghĩa tình của các nhà thiện tâm đến thầy cô giáo và học sinh trường PTDTBT-Tiểu học Nậm Mười.

Đại diện BTC trợ cấp khó khăn (3 triệu đồng) cho giáo viên trường TH Nậm Mười có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng trường TH Giang Biên, trưởng đoàn thiện nguyện chia sẻ: “Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ V năm nay được tổ chức không chỉ khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình nhân ái, thắm tình kết nghĩa giữa 2 trường miền ngược và miền xuôi, mà còn mang nặng nghĩa tình của cộng đồng xã hội, hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn; đem đến một mùa Xuân lan tỏa yêu thương, hạnh phúc; đồng thời phát huy hiệu quả của hoạt động “giáo dục lòng nhân ái cho học sinh”. Những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm trân quý của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, của các nhà hảo tâm và thầy và trò trường TH Giang Biên dành cho trường kết nghĩa Tiểu học Nậm Mười”.

Đại diện BTC trao tặng đại diện BGH và học sinh trường TH Nậm Mười 20 suất học bổng và 495 suất quà

Ban tổ chức chương trình đã trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh vượt khó, học tốt (500.000 đồng/suất); trao 405 suất quà cho thầy và trò trường PTDTBT - Tiểu học Nậm Mười và 90 suất quà cho các bé trường MN Nậm Mười với hơn 3 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm: Quần áo, lương thực, sách vở…Ngoài ra, BTC đã trao tặng quỹ khuyến học cho trường Tiểu học Nậm Mười: 4.000.000 đồng; trợ cấp cho 01 giáo viên của trường TH Nậm Mười có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn:3.000.000 đồng; sau đó đoàn đã đến thăm và tặng quà cho em Bàn Thị Lụa bị bại liệt, hoàn cảnh gia đình khó khăn với số tiền 5.000.000 đồng và những phần quà của các nhà hảo tâm gửi tặng em.

Cô Hiệu trưởng trường TH Giang Biên giao lưu cùng học sinh Nậm Mười

Chương trình mong muốn các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục cùng chung sức, đồng lòng, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần; nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ