Ngày đăng:   Thứ 6, 09-11-2019 11:51:34   /   Lượt đọc: 163

Chung khảo hội diễn văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô” năm 2019

(GDTĐ) - Tối 8/11, tại trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam, ngành GDĐT Hà Nội đã tổ chức chung khảo Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô” năm 2019. Đến dự có Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức; TS Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; Phó Chủ tịch thường trực phụ trách Liên đoàn lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Phát biểu khai mạc Hội diễn, TS Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội nhấn mạnh: Chào mừng 65 năm thành lập ngành GDĐT Hà Nội, 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, ngành GDĐT Hà Nội đã tổ chức Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô” năm 2019. Đây là một hoạt động trọng tâm của ngành giúp các thầy cô giáo và học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau để từ đó thêm yêu Hà Nội, tự hào là giáo viên, học sinh của Thủ đô ngàn năm văn hiến và có ý thức trách nhiệm hơn trong việc góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Tiết mục đạt giải Nhất của phòng GDĐT quận Đống Đa

 

Tiết mục đạt giải Nhất của phòng GDĐT quận Hai Bà Trưng

Hội diễn được triển khai từ tháng 9 năm 2019 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CBQL, giáo viên, học sinh các nhà trường và thực sự mang lại những kết quả đáng khích lệ, góp phần không nhỏ trong công tác giáo dục thẩm mỹ, hình thành phong cách đẹp cho cán bộ, giáo viên, học sinh; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. Đồng thời, nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.

Tiết mục đạt giải Nhất của phòng GDĐT quận Thanh Xuân

 

Tiết mục đạt giải Nhất của phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm

Sau Hội diễn cấp cơ sở và cấp khu vực, Ban tổ chức đã lựa chọn 18 tiết mục đặc sắc nhất tham dự vòng chung khảo cấp Thành phố.

Tại Hội diễn chung khảo cấp Thành phố, với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô Hà Nội, mái trường, nghề nhà giáo... các tiết mục biểu diễn đã được các đơn vị dàn dựng công phu và được thể hiện thông qua các thể loại: múa, đơn ca, tốp ca, đồng ca.

Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức và Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao giải Nhất cho các đơn vị

Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa và Phó Trưởng ban VHXH - HĐND TP Nguyễn Quang Thắng trao giải Nhì cho các đơn vị

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 6 đơn vị đó là phòng GDĐT các quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm; cụm THPT Thanh Xuân - Cầu Giấy và cụm THPT Sóc Sơn - Mê Linh (tiết mục đơn ca).

Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông HN Nguyễn Xuân Quang và Chủ tịch Công đoàn GD HN Trần Thị Thu Hà trao giải Ba cho các đơn vị

Ban tổ chức cũng trao 6 giải Nhì cho phòng GDĐT quận: Bắc Từ Liêm, Long Biên, phòng GDĐT các huyện: Thanh Trì, Thanh Oai; Cụm THPT Bắc - Nam Từ Liêm, cụm THPT Sóc Sơn - Mê Linh (tiết mục múa) và 6 giải Ba cho phòng GDĐT các huyện: Mê Linh, Quốc Oai, Hoài Đức, Phú Xuyên; Cụm các trường MN, chuyên biệt trực thuộc Sở và cụm THPT Hà Đông - Hoài Đức.

Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức và Giám đốc Sở GDĐT Chử Xuân Dũng trao giải Xuất sắc và giải Nhất cho các cá nhân đạt giải cuộc thi viết về "Tấm gương nhà giáo Thủ đô tiêu biểu"

 

Trao thưởng cho 32 tập thể triển khai tổ chức tốt cuộc thi viết về "Tấm gương nhà giáo Thủ đô tiêu biểu"

Nhân dịp này, ngành GDĐT Hà Nội đã tổ chức trao thưởng cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo Thủ đô tiêu biểu” cho 32 tập thể đã có thành tích triển khai tổ chức tốt cuộc thi và 36 cá nhân đạt các giải Xuất sắc, Nhất, Nhì của cuộc thi (trong đó có 4 giải Xuất sắc, 12 giải Nhất và 20 giải Nhì trong tổng số 156 giải cá nhân).

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ