Ngày đăng:   Thứ 6, 07-11-2015 14:32:33   /   Lượt đọc: 3756

Chung kết cuộc thi 'Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh'

(GDTĐ) - Ngày 8/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” và trao giải cho học sinh khối THCS thành phố Hà Nội năm 2015 đạt thành tích cao tại cuộc thi.

Văn nghệ chào mừng cuộc thi

Tham gia vòng chung kết có 180 thí sinh đã đoạt giải Nhất khối 8 của 30 quận, huyện, thị xã thuộc địa bàn Hà Nội. Vượt qua gần 20.000 bài viết tham dự trong các đợt thi cấp quận, các thí sinh này đã vào thi vòng chung kết với hai nội dung thi viết và thi thuyết trình. Ban tổ chức đã trao 114 giải thưởng trị giá hơn 200 triệu đồng cho các quận, huyện và các thí sinh đoạt giải; trong đó cuộc thi viết có 6 giải đồng hạng cấp quận cho 30 quận, huyện; 89 giải cấp thành phố cho khối lớp 8 (gồm 9 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba, 50 giải Khuyến khích). Cuộc thi thuyết trình có 18 giải cấp thành phố cho khối lớp 8 gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Với 2 giải Nhất (viết và thuyết trình), 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích, quận Hoàn Kiếm là đơn vị đoạt giải tập thể duy nhất của cuộc thi.

Trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc

TS Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi cho biết, theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TƯ, nhằm phát triển năng lực người học, bảo đảm hài hòa giữa dạy chữ và dạy người, thực hiện chương trình của Thành ủy về "Phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh", Sở GD&ĐT Hà Nội đã biên soạn và đưa vào giảng dạy bộ tài liệu "Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh" trong 5 năm qua. Năm học 2015-2016, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, giúp học sinh thêm hứng thú với học tập, Sở GD&ĐT phối hợp với Công ty Prudential tổ chức cuộc thi "Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh". Ban tổ chức cuộc thi tin rằng các em không chỉ là những diễn giả về nét đẹp truyền thống của người Hà Nội, mà còn trở thành những tấm gương HS tiêu biểu của Thủ đô, làm lan tỏa những nét đẹp thanh lịch, văn minh.

Phó Giám đốc nhận xét, qua cuộc thi đã cho thấy, các em không chỉ có những bài viết hay, phần thi thuyết trình thuyết phục về giá trị truyền thống văn hoá và ý nghĩa đời sống người dân Thủ đô, mà còn là những tấm gương sáng về nếp sống thanh lịch, văn minh của thành phố Hà Nội. Không chỉ thu hút đông đảo sự tham gia của các thầy, cô giáo và học sinh, cuộc thi đã có tác dụng tốt, kết quả được nhân rộng, không chỉ thu hẹp trong phạm vi các nhà trường.

Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ