Ngày đăng:   Thứ 3, 16-02-2016 16:16:48   /   Lượt đọc: 3540

Chia sẻ và nhân rộng những sáng kiến kinh nghiệm hay

(GDTĐ) - Đây là chủ đề của Hội nghị phổ biến SKKN được trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa tổ chức chiều ngày 18/2 nhằm chia sẻ và nhân rộng những SKKN hay của các thầy cô giáo nhà trường đã đoạt giải cấp Thành phố năm học 2014 – 2015.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, 6 SKKN về các lĩnh vực như Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Tin học cũng như việc dạy học tích hợp, công tác chủ nhiệm… đã được các thầy cô giáo chia sẻ. Bằng sự tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, các thầy cô giáo đã tìm tòi những phương pháp dạy học sáng tạo giúp phát triển năng lực của học sinh. Những SKKN như: Đa dạng hóa các hoạt động trong giờ Speaking để phù hợp với học sinh; Dạy học tin học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Hướng dẫn học sinh THPT giải bài toán xác suất; Tổ chức dạy học chuyên đề Vật lý THPT qua mạng “Trường học kết nối”; Dạy tích hợp Bộ tài liệu chuyên đề GDNSTLVM cho học sinh Hà Nội để nâng cao chất lượng chủ nhiệm… đã được các thầy cô giáo ứng dụng vào giảng dạy mang đến cho học sinh sự hứng thú, yêu thích môn học hơn nhờ đó kết quả học tập cũng được nâng lên.

Các nhóm sôi nổi thảo luận

Sau khi nghe chia sẻ của các thầy cô giáo về các SKKN, các tổ nhóm chuyên môn của nhà trường đã cùng nhau thảo luận sôi nổi và trao đổi trực tiếp với các tác giả những điều chưa rõ để rút ra những điều học được từ các SKKN.

Kết thúc Hội nghị, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao phần thưởng cho các tổ nhóm có những phần trình bày sáng tạo, hấp dẫn về những điều đã học được từ SKKN của các đồng nghiệp.

Trao thưởng cho các nhóm

Phổ biến SKKN hay là một việc làm thường xuyên của trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa nhằm tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên; phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của các thầy cô giáo; giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nâng cao chất lượng giáo dục góp phần đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giáo dục, phát huy hiệu quả chất lượng đội ngũ, chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ