Ngày đăng:   Thứ 2, 20-03-2017 16:05:11   /   Lượt đọc: 2349

Câu lạc bộ Hiệu trưởng tập thể LĐXS cấp THCS tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm quản lý

(GDTĐ) - Ngày 19/3, Câu lạc bộ Hiệu trưởng tập thể LĐXS cấp THCS đã tổ chức Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm quản lý trong Câu lạc bộ Hiệu trưởng các trường đạt Tập thể LĐXS giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có các Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang và Chử Xuân Dũng; Hiệu trưởng các trường THCS đạt danh hiệu tập thể LĐXS năm học 2014-2015 và 2015-2016.

Tại hội nghị, Hiệu trưởng các nhà trường đã tham gia nhiều ý kiến tham luận chia sẻ về những kinh nghiệm, giải pháp và đưa ra những đề xuất, kiến nghị xung quanh các vấn đề như: Dạy học STEM ở các trường THCS; Hội nhập quốc tế trong xu thế giáo dục toàn cầu; Ứng dụng CNTT trong quản lý thông qua công tác tuyển sinh trực tuyến và sổ điểm điện tử; Xây dựng văn hóa nhà trường đáp ứng đổi mới giáo dục. Đồng thời các nhà trường cũng đã cùng nhau thảo luận về công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

 

Ảnh minh họa: Các nhà trường cần quan tâm xây dựng văn hóa học đường

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến phát biểu của cơ sở và khẳng định: Đây là một hoạt động rất bổ ích nhằm giúp Hiệu trưởng các nhà trường có điều kiện giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý. Phó Giám đốc Sở đề nghị, thời gian tới các nhà trường cần tăng cường kỷ cương, nền nếp, xây dựng quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ, qua đó hình thành văn hóa trong các nhà trường. Hiệu trưởng các nhà trường cần biết huy động các nguồn lực trong quản lý và xây dựng nhà trường. Chú ý đến công tác xã hội hóa giáo dục; Chủ động, tích cực trong công tác hội nhập quốc tế; Xây dựng và đề xuất các phương án phát triển nhà trường.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ