Ngày đăng:   Thứ 4, 23-05-2018 17:01:05   /   Lượt đọc: 1555

Các phòng giáo dục tuyên dương khen thưởng GVG, HSG tiêu biểu năm học 2017-2018

(GDTĐ) - Sáng 23/5, các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Nam Từ Liêm đã đồng loạt tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018.

*Quận Hoàn Kiếm:

Đến dự Lễ tuyên dương giáo viên giỏi- học sinh giỏi năm học 2017-2018 của quận có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi; đại diện BGH các nhà trường và 124 giáo viên giỏi, 169 học sinh giỏi tiêu biểu của quận…

Trao thưởng cho các giáo viên đạt giải cao tại Hội thi GVDG cấp TP

Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã đạt nhiều thành tích cao trong tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học, được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng Giấy khen. Toàn quận đã có 8 giáo viên đạt giải GVDG cấp TP, trong đó có 6 giải Nhất, 2 giải Nhì. Có 3 trường MN đạt giải cao tại Hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp TP. Tham dự Ngày hội CNTT cấp TP, CBGV trong quận mang về 13 giải, trong đó có 8 giải Nhất…

Trao thưởng cho các học sinh đạt giải Quốc gia, Quốc tế

Với hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ môn học em yêu thích được tổ chức tại các trường, học sinh quận Hoàn Kiếm đã được làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới, từ đó đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp TP, Quốc gia và Quốc tế. Tại cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đạt 3 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ. Tại kỳ thi HSG cấp TP, Hoàn Kiếm có 106 em đạt giải với 17 giải Nhất, 21 giải Nhì, 30 giải Ba và 39 giải Khuyến khích… Học sinh trong quận còn tích cực tham gia và đạt thành tích cao ở các cuộc thi Viết thư quốc tế UPU; An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; Nghiên cứu khoa học cấp TP; Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp Quốc gia; Olympic tiếng Anh cấp TP…

Trao thưởng cho các học sinh đạt giải HSG cấp TP

Cùng với những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, quận Hoàn Kiếm còn có nhiều tấm gương học sinh tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập. Ý chí và nghị lực của các em đã lan tỏa, thắp sáng ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống…

Nhân dịp này, UBND quận Hoàn Kiếm đã Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi GVDG-HSG và các học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

* Quận Đống Đa:

Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018 của quận Đống Đa có sự tham dự của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận; Ban giám hiệu các nhà trường; các thầy cô giáo và học sinh có thành tích xuất sắc của quận.

Phát huy thành tích từ những năm học trước, năm học 2017-2018, ở các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi các cấp, học sinh Đống Đa tiếp tục đạt được những thành tích đáng biểu dương.

Văn nghệ chào mừng Lễ tuyên dương

Ở cấp tiểu học, trong các cuộc thi cấp Thành phố, các em đã đoạt 14 giải trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trong đó có 6 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích; 9 giải (1 giải Nhất, 5 giải Ba, 3 giải Khuyến khích) thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Bên cạnh đó, các em đã đoạt 10 giải (1 giải A, 4 giải B và 5 giải C) trong cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”. Ở cấp THCS, tham gia thi HSG các bộ môn văn hóa, kỹ thuật, khoa học kỹ thuật (Intel Isef), các môn khoa học (IJSO), Olympic tiếng Anh, viết thư quốc tế UPU, học sinh Đống Đa đã đoạt 134 giải cấp Thành phố và 8 giải cấp Quốc gia. Cụ thể, trong 134 giải HSG cấp TP, các em giành 12 giải Nhất, 34 giải Nhì, 6 Thủ khoa Thành phố. Đặc biệt, trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC), 6/6 em học sinh Đống Đa tham gia đều đạt giải (4 giải Vàng, 1 giải Bạc và 1 giải Đồng)...

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Giấy khen của quận Đống Đa cho các đơn vị có thành tích trong phong trào thi HSG

Song song với thành tích học sinh giỏi, ngành GD&ĐT quận Đống Đa luôn quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên. Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT quận đã tổ chức, tham gia và đạt kết quả tốt trong Hội thi GVDG các cấp. Toàn ngành có 8 GVDG cấp Thành phố, trong đó có 4 giải Nhất, 4 giải Nhì; 15 bài giảng Elearning và sản phẩm CNTT đoạt giải cấp Thành phố; 3 trường Mầm non đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Với những kết quả đã đạt được, Sở GD&ĐT Hà Nội đã khen thưởng phòng GD&ĐT quận là Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức chỉ đạo Hội thi GVDG cấp TP dành cho các cấp học; Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và tổ chức Ngày hội CNTT cấp Thành phố; Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức chỉ đạo cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) và Olympic tiếng Anh cấp TP.

Trao Giấy khen cho học sinh đoạt giải HSG Quốc gia

Tại buổi lễ, UBND quận Đống Đa đã tặng Giấy khen cho Phòng GD&ĐT quận vì đã có thành tích trong công tác chỉ đạo phong trào thi GVG, NVG và HSG Thành phố năm học 2017-2018; tặng Giấy khen cho 16 đơn vị có thành tích trong phong trào thi GVGD; 10 đơn vị có thành tích trong phong trào thi HSG; 21 cá nhân có thành tích trong hội thi GVDG, NVG cấp Thành phố; 8 học sinh đạt thành tích trong kỳ thi HSG cấp Quốc gia; 13 học sinh đạt thành tích trong kỳ thi HSG cấp Thành phố. Nhân dịp này, Hội khuyến học quận cũng khen thưởng cho 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

* Quận Nam Từ Liêm:

Lễ tuyên dương, khen thưởng HSG của quận Nam Từ Liêm đã tôn vinh 638 học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố, quốc gia và quốc tế, đại diện cho hơn  92 nghìn học sinh của 91 trường trên địa bàn quận. PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã đến dự và tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trong năm học 2017 – 2018, học sinh quận Nam Từ Liêm đã giành được 119 giải quốc tế, 108 giải quốc gia, 158 giải cấp thành phố và 217 giải cấp quận trong các cuộc thi HSG.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại trao giấy khen của UBND quận Nam Từ Liêm cho các HSG tiêu biểu

Đáng chú ý là thành tích vượt bậc trong cuộc thi HSG các môn văn hóa và khoa học dành cho học sinh lớp 9 cấp Thành phố, Nam Từ Liêm có 88 học sinh đoạt giải (tăng 6 giải), trong đó có 9 giải Nhất (tăng 5 giải so với 5 học trước). Trong cuộc thi HSG các môn kỹ thuật, các em giành 9 giải (tăng 2 giải)… Bên cạnh đó, học sinh của quận cũng giành 45 giải (trong đó có 11 HCV, 13 HCB, 21 HCĐ) tại các giải thi đấu thể thao cấp Thành phố.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm trao thưởng cho các HSG tiêu biểu

Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thị Hương cho biết: Năm học 2017 – 2018 là năm học thứ ba ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm thực hiện Đề án 94/ĐA-UNBD của quận về "đổi mới giáo dục quận Nam Từ Liêm giai đoạn 2015 – 2020". Cùng với sự phát triển toàn diện trên các mặt, các cấp học, ngành GD&ĐT quận chỉ đạo các nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, coi trọng chăm lo đội ngũ học sinh giỏi, học sinh yếu kém và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ban giám hiệu các trường TH và THCS trên địa bàn trong kế hoạch dạy và học đã có sự phân công giáo viên có năng lực chăm lo đội ngũ học sinh giỏi. Các trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển đội ngũ học sinh giỏi với nhiều hình thức phong phú nhằm động viên thầy dạy giỏi- trò học giỏi.

Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm học tập

Tại buổi lễ, 39 học sinh xuất sắc đã được nhận Giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm. Quận Nam Từ Liêm cũng tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Ngoài ra, tại lễ tuyên dương khen thưởng, các học sinh giỏi tiêu biểu cùng tham gia tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm học tập để giành thành tích cao.

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ