Ngày đăng:   Thứ 6, 05-10-2018 16:03:14   /   Lượt đọc: 1169

Biểu dương các điển hình tiên tiến trong công tác giáo dục trẻ khuyết tật

(GDTĐ) - Sáng 5/10, tại Cung trí thức Hà Nội, Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến "người tốt, việc tốt" tiêu biểu trong công tác cứu trợ, chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.

Văn nghệ chào mừng hội nghị của trẻ khuyết tật trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

Bà Trần Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật TP Hà Nội cho biết: Phong trào "người tốt, việc tốt" được xác định là động lực chính trong công tác thi đua – khen thưởng của hội, vì vậy trong mọi kế hoạch hoạt động, hội đều gắn kết với phong trào này. Trong quá trình hoạt động, tuy nhiệm vụ chính khác nhau nhưng các đơn vị tập thể và cá nhân đã hết sức coi trọng, dành thời gian, công sức và vật chất để thực hiện việc trợ giúp cho trẻ khuyết tật trong đơn vị và trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội trao giấy khen cho cho các tập thể

21 tập thể được tuyên dương trong hội nghị gồm: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, phòng GD&ĐT của một số quận, huyện; các trường chuyên biệt giáo dục trẻ khuyết tật như PTCS Xã Đàn, PTCS Nguyễn Đình Chiểu, trường phổ thông Hy Vọng; Tiểu học Bình Minh; Trung tâm Hy vọng; Trung tâm Phúc Tuệ. Bên cạnh đó còn có văn phòng dự án của tổ chức trẻ em Rồng Xanh, Tổ chức Donxa, và một số đơn vị doanh nghiệp có đóng góp cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật.

Các cá nhân tiêu biểu nhận Giấy khen của Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội

Những cá nhân được tuyên dương trong hội nghị là các cán bộ, giáo viên, nhân viên và những người dân trong cộng đồng đã góp phần giúp công tác chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật đạt hiệu quả hơn. Trong đó, có nhiều tấm gương đã dành thời gian, công sức và cả vật chất để ủng hộ, giúp đỡ và dạy học miễn phí cho các trẻ em lang thang, người lao động khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ