Ngày đăng:   Thứ 6, 03-06-2016 15:28:35   /   Lượt đọc: 2929

67 đơn vị bầu cử tại Hà Nội sẽ bầu bổ sung 122 đại biểu

(GDTĐ) - Chiều 1/6, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Phùng Văn Thiệp cho biết: Trong ngày Chủ nhật (5/6), tại 67 đơn vị bầu cử trên toàn TP sẽ tổ chức bầu cử thêm để bầu bổ sung 122 ĐB HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử (UBBC) TP về việc tổ chức cuộc bầu cử thêm, các tổ chức phụ trách bầu cử ĐB HĐND được thành lập và thực hiện nhiệm vụ trong cuộc bầu cử đầu tiên, nay sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ tổ chức cuộc bầu cử lại, bầu cử thêm theo đúng thẩm quyền. Sau khi lập và niêm yết danh sách cử tri, UBND cấp xã tiến hành viết thẻ cử tri và giao cho tổ bầu cử phát thẻ cử tri cho cử tri trong danh sách của khu vực bỏ phiếu. Trong phiếu bầu cử thêm, sẽ in danh sách những ứng cử viên không trúng cử trong lần bầu cử đầu tiên.

Với tư cách Ủy viên UBBC TP, ông Phùng Văn Thiệp lưu ý các UBBC cấp huyện, cấp xã cần chỉ đạo kiểm tra hòm phiếu, con dấu, vật dụng, cơ sở vật chất, kỹ thuật… phục vụ việc bầu cử thêm một cách chu đáo nhất. Đặc biệt, các đơn vị nên thực hiện tốt công tác tuyên truyền để cử tri hiểu rõ sự cần thiết phải bầu cử thêm, số ĐB được bầu thêm, ngày bầu cử, địa điểm bầu cử thêm… và động viên mọi cử tri tham gia để cuộc bầu cử thêm đạt kết quả tốt nhất.

Việc tổ chức bầu cử thêm cũng theo thời gian từ 7 giờ - 19 giờ (hoặc có thể bắt đầu sớm hơn và kết thúc muộn hơn) như cuộc bầu cử đầu tiên. Các tổ bầu cử cần có biện pháp quản lý chặt chẽ số phiếu phát ra, số phiếu thu về và kiểm kê, niêm phong các loại phiếu bầu theo đúng quy định. Sau khi Ban bầu cử có biên bản xác định kết quả bầu cử thêm, UBBC lập biên bản tổng kết việc bầu cử ĐB HĐND cấp mình và công bố theo quy định.

Vân Anh

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ