Ngày đăng:   Thứ 6, 09-01-2016 12:37:24   /   Lượt đọc: 3617

30 quận huyện tham gia Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 6

(GDTĐ) - Ngày 10/01/2016, hơn 1.200 thí sinh đến từ 327 trường đã tham dự Lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS TP Hà Nội năm học 2015 – 2016 tại trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là có sự tham gia của tất cả 30 quận huyện trên địa bàn thành phố.

Phó Giám đốc Lê Ngọc Quang phát biểu khai mạc cuộc thi

Đây là một trong những nỗ lực của Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Tổ chức giáo dục quốc tế Language Link trong việc thực hiện chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” về việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong cộng đồng. Qua 6 năm tổ chức, Olympic Tiếng Anh THCS thực sự đã trở thành một sân chơi hấp dẫn, lý thú và bổ ích được các em học sinh mong chờ hàng năm. Tham gia cuộc thi, các em được thử sức bài thi thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

NGƯT.TS Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Việc tổ chức kỳ thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như Olympic Tiếng Anh THCS và định hướng cho các em trau dồi các kỹ năng tiếng Anh toàn diện đang là xu hướng phù hợp với nhu cầu hiện nay của xã hội. Đặc biệt, với quyết định ban hành của Bộ GD&ĐT về miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh cho các học sinh đạt chứng chỉ IELTS/TOEFL/TOEIC sẽ là một lợi thế lớn khi các em được trang bị và trải nghiệm từ bây giờ.”

Các thí sinh làm bài thi

Một điểm nhấn khác của Olympic Tiếng Anh THCS, quy chế cộng điểm xét tuyển vào lớp 10 sẽ tiếp tục được áp dụng cho các thí sinh đạt giải như quy định của kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố. Cụ thể, học sinh đạt giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm; 1,5 điểm cho giải Nhì và 1 điểm cho giải Ba. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẽ trao giải thưởng tổng giá trị lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường quốc tế.

Tại vòng sơ khảo, thí sinh sẽ trải qua phần thi trắc nghiệm gồm 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, Viết, Ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa ra những thí sinh đạt số điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2. Vòng 2 sẽ kiểm tra kỹ năng Nghe hiểu và Nói, trong đó phần thi Nói sẽ do các giáo viên bản ngữ của Language Link Việt Nam đảm nhiệm.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ