Ngày đăng:   Thứ 4, 11-11-2015 16:53:08   /   Lượt đọc: 5189

30 GV tiểu học được công nhận GVDG cấp Thành phố chuyên đề thanh lịch, văn minh

(GDTĐ) - Chiều 13/11, ngành GD&ĐT Hà Nội tổng kết hội thi GVDG cấp Tiểu học chuyên đề thanh lịch, văn minh năm học 2015 – 2016. Dự Hội nghị tổng kết có PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Giấy khen cho 6 giáo viên đoạt giải Nhất

Hội thi GVDG chuyên đề thanh lịch, văn minh năm học 2015 – 2016 được tổ chức từ tháng 10/2015 đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong các trường tiểu học trên toàn thành phố. Trải qua cuộc thi cấp trường với 2.890 giáo viên dự thi, cấp quận, huyện, thị xã với 711 giáo viên dự thi, 30 giáo viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn dự thi cấp Thành phố.

Thi tài trong hội thi cấp Thành phố, mỗi giáo viên trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết (10 điểm) gồm các câu hỏi về Luật Giáo dục, Điều lệ trường tiểu học, các quy định của ngành, cấp học và hiểu biết về thanh lịch, văn minh. Phần thi thực hành (20 điểm), mỗi giáo viên dạy 1 tiết trên lớp theo chương trình lớp 4, bài “Nói chuyện với thầy giáo, cô giáo”.

Trưởng phòng GD Tiểu học, Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Trí Dũng cho biết: Tài liệu giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội đã được triển khai dạy và học từ năm học 2010 – 2011 đến nay. Ngành GD&ĐT Hà Nội coi việc giảng dạy bộ tài liệu là một trong những tiêu chí thi đua trong chuyên môn. Từ năm học 2012 – 2013 đến nay, hàng năm, cùng với hội thi GVDG các bộ môn văn hóa, ngành GD&ĐT Hà Nội còn tổ chức thi GVDG theo chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và phát huy tài năng của đội ngũ nhà giáo.

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà và Trưởng phòng GD Tiểu học Nguyễn Trí Dũng trao Giấy khen cho 8 GV đoạt giải Nhì

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhiều tiết dạy có sự sáng tạo, rèn cho học sinh kỹ năng xử lý tình huống nhằm giúp các em tự tin trong giao tiếp. Nhiều thầy cô giáo đã có những liên hệ phù hợp với nội dung bài giảng, không phụ thuộc cứng nhắc vào tài liệu, đồng thời biết sử dụng đồ dùng dạy học và ứng dụng CNTT để bài giảng trở nên sinh động.

Kết quả hội thi có 25 giáo viên đoạt giải, trong đó có 6 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Các giáo viên đoạt giải Nhất gồm: Phạm Quỳnh Nga (TH Hoàng Diệu, quận Ba Đình), Nguyễn Thị Lan (TH Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm), Đào Thị Minh Hạnh (TH Ái Mộ B, quận Long Biên), Đỗ Thị Loan (TH Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm), Nguyễn Thị Thu Hà (TH Phú La, quận Hà Đông), Phạm Thị Bình (TH Lương Yên, quận Hai Bà Trưng). 30 giáo viên dự thi cấp Thành phố đều được công nhận GVDG. Ngoài ra, Công đoàn giáo dục Hà Nội cũng đã tặng giấy khen cho 4 giáo viên ứng dụng CNTT đạt hiệu quả cao.

Văn nghệ chào mừng thành công của hội thi

Đánh giá về chất lượng của cuộc thi, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định: Các thầy cô giáo đã nhận thức đầy đủ về mục tiêu của bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội” và mục tiêu của các bài giảng. Chẳng hạn như với bài dự thi “Nói chuyện với thầy giáo, cô giáo”, nếu chỉ đơn thuần dạy học sinh biết tôn trọng, lễ phép, biết ơn thầy cô thì chưa đủ. Các thầy cô đã biết giúp học sinh chủ động, tự tin, cởi mở, chia sẻ quan điểm, tình cảm với thầy cô giáo, giúp các em biết lựa chọn thời điểm, phong cách giao tiếp thanh lịch, văn minh. PGĐ Sở đã đề nghị các GVDG cấp Thành phố trong hội thi dạy lại tiết dự thi để các giáo viên trong quận, huyện cùng chia sẻ kinh nghiệm; các trường tiểu học tiếp tục triển khai tốt Bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ