Ngày đăng:   Thứ 2, 25-04-2016 19:53:56   /   Lượt đọc: 2763

29 giáo viên ngành học GDTX đoạt danh hiệu GVDG cấp Thành phố

(GDTĐ) - Sáng 26/4, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn, Sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT Thành phố năm học 2015- 2016. Dự hội nghị có Phó Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD&ĐT Phạm Sĩ Bỉnh; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ.

Giám đốc Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại hội nghị

Tranh tài trong hội thi năm nay là 38 giáo viên đang giảng dạy bộ môn Ngữ văn, Sinh học được tuyển chọn từ các trung tâm GDTX trên địa bàn Thành phố. Các thí sinh phải làm một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong chương trình GDTX cấp THPT; thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình GDTX cấp THPT trong đó có 1 tiết giáo viên tự chọn và 1 tiết do kết quả bắt thăm. Ngoài ra, mỗi thí sinh phải có báo cáo SKKN được hội đồng khoa học của trung tâm thông qua.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết dạy của giáo viên đã thể hiện rõ việc đổi mới phương pháp dạy học, thực sự phát huy tính tích cực chủ động của học viên. Nhiều tiết dạy có sự đột phá trong việc tổ chức các hoạt động học của học sinh trên lớp, đồng thời khai thác tốt đồ dùng, phương tiện dạy học hiện đại.

 

Giám đốc Nguyễn Hữu Độ trao Giấy khen cho các đơn vị có thành tích cao trong hội thi

Ngành GD&ĐT Hà Nội đã chọn và trao giấy khen cho 29 giáo viên đoạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 13 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. 4 giải Nhất thuộc về các giáo viên Đinh Văn Đồng (TT GDTX Cầu Giấy), Phạm Thị Thu (TT GDTX Phúc Thọ), Nguyễn Công Ngọc Đức (TT GDTX Ba Đình), Nguyễn Thị Thùy Dung (TT GDTX Nguyễn Văn Tố). Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể có thành tích trong hội thi GVDG, học viên giỏi, trong đó có 2 đơn vị xếp loại xuất sắc là TT GDTX Đan Phượng và TT GDTX Thạch Thất. Công đoàn ngành tặng giấy khen cho 5 giáo viên ứng dụng CNTT giảng dạy hiệu quả, sử dụng thiết bị dạy học hiệu quả và vượt khó khi tham gia hội thi.

Đánh giá về hội thi của ngành GD&ĐT Hà Nội, Phó Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD&ĐT Phạm Sĩ Bỉnh nhận định: Mặc dù thời gian qua ngành học GDTX có nhiều thay đổi bất lợi như chuyển đổi mô hình hoạt động của các trung tâm, công tác tuyển sinh gặp khó khăn… nhưng ngành học GDTX của Thủ đô đã nỗ lực để hoạt động hiệu quả, chất lượng. Ngành đã tổ chức nhiều hoạt động cho học viên và giáo viên, trong đó hội thi GVDG, học viên giỏi là một trong những hoạt động rất thiết thực. Qua cuộc thi, các giáo viên có cơ hội cọ sát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó trưởng thành về chuyên môn.

 

Phó Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD&ĐT Phạm Sĩ Bỉnh trao Giấy khen cho các giáo viên đoạt giải Nhất

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Hội thi đã đạt được mục đích là đẩy mạnh phong trào dạy và học trong điều kiện ngành học này còn gặp nhiều khó khăn; tạo điều kiện cho các thầy cô giao lưu, trao đổi, tiếp cận các phương pháp mới; công nhận và vinh danh các giáo viên tài năng, tâm huyết; đánh giá chất lượng dạy học của các trung tâm GDTX. Giám đốc Sở đề nghị cán bộ quản lý của các trung tâm GDTX cần nhận thức đầy đủ vai trò của giáo viên trong việc quyết định chất lượng giáo dục. Đồng thời, chú trọng bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho các thầy cô giáo. Các giáo viên đoạt giải trong hội thi cần tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp sức nâng cao chất lượng giáo dục Thủ đô.

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ